Vè chống phong kiến đế quốc - Vũ Tố Hảo (Khoa học xã hội, 2015)
Giới thiệu những bài vè về anh hùng nông dân khởi nghĩa, anh hùng chống xâm lược, vè kêu gọi, động viên, khuyên nhủ, tuyên truyền cách mạng, vè tội ác đế quốc Pháp và Mỹ, đả kích tay sai và đế quốc, vè những phong trào đấu tranh và vè một số sự kiện lịch sử đáng ghi nhớ. Giới thiệu những bài vè tố cáo, châm biếm, đả kích chế độ phong kiến và đế quốc; các phong trào đấu tranh, trận chiến của quân và dân ta trong chống phong kiến đế quốc