Các đặc trưng của nửa vành Zerosumfree và ứng dụng - Võ Thị Thanh (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Trình bày một số kiến thức cơ sở về lý thuyết nửa vành và nửa môđun. Trình bày khái niệm về nửa vành zerosumfree và các đặc trưng của nó. Nghiên cứu tính chất trừ của nửa vành zerosumfree và đặc biệt là các đặc điểm của vành sai phân trên nửa vành zerosumfree. Cuối cùng là một vài ví dụ về nửa vành liên quan đến nửa vành zerosumfree thường gặp và một số ứng dụng của nửa vành zerosumfree trong thực tế.