Phương pháp tọa độ và ứng dụng trong giải toán sơ cấp - Lê Thị Kim Loan (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Khai thác công cụ phương pháp tọa độ trong mặt phẳng và không gian để giải các dạng bài toán cơ bản trong đại số và hình học như: bài toán chứng minh đẳng thức, bất đẳng thức, bài toán giải phương trình, bất phương trình, bài toán chứng minh các tính chất hình học, bài toán xác định các đại lượng hình học, bài toán quỹ tích… và các bài toán liên quan trong hệ tọa độ Decartes.