Nguyên lý Dirichlet và ứng dụng giải toán sơ cấp - Dịch Thị Thùy Linh; Trần Quốc Chiến PGS.TSKH. (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2015)
Nghiên cứu nội dung, các tính chất của nguyên lý Dirichlet nguyên lý mở rộng, đối ngẫu của nó. Đồng thời nghiên cứu ứng dụng của các nguyên lí này vào việc giải các bài toán về số học, hình học, tổ hợp ... trong toán sơ cấp.
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Phương pháp toán sơ cấp. Mã số: 60.46.01.13
Keywords: Nguyên lý Dirichlet (toán học) -- Luận văn tốt nghiệp -- Ứng dụng; Phương pháp toán sơ cấp; Toán sơ cấp (toán học); Nguyên lý Dirichlet