Từ ngữ nghề biển của ngư dân Đà Nẵng - Đinh Thị Trang (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Tìm hiểu các phạm trù ngữ nghĩa trong hệ thống từ vựng đang khảo sát, quan hệ ngữ nghĩa giữa các từ trong cùng một phạm trù ngữ nghĩa cũng nhƣ giữa các phạm trù với nhau. Đề tài cũng lƣu ý đến phân tích ngữ nghĩa sẽ làm nổi bật đặc trƣng văn hóa vật chất và tinh thần của ngƣ dân Đà Nẵng.