Chuyển nghĩa ẩn dụ, hoán dụ trong hệ thống từ mới tiếng Việt hiện đại - Hồ Thị Duyên (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Cơ sở lí luận và tổng quan về đối tượng nghiên cứu. Khảo sát sự chuyển nghĩa theo phương thức ẩn dụ và hoán dụ trong hệ thống từ mới tiếng Việt hiện đại. Quy luật chuyển nghĩa và cách thức tri nhận của người Việt để cấu tạo từ mới theo hai phương thức ẩn dụ, hoán dụ.