Đề tài chiến tranh qua sáng tác của nhà văn Thanh Quế - Hoàng Giang Yên Thủy (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Hoàn cảnh ra đời những sáng tác về đề tài chiến tranh của Thanh Quế. Hiện thực cuộc sống chiến tranh trong sáng tác của Thanh Quế. Phương thức nghệ thuật qua các tác phẩm của Thanh Quế viết về đề tài chiến tranh.