Nghiên cứu tổng hợp hệ xúc tác Mg-Al hydrotalcite/γ-Al2O3 cho phản ứng ester hóa dầu Jatropha tạo biodiesel - Huỳnh Thị Tuyết Oanh (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Tổng hợp được hệ xúc tác rắn có diện tích bề mặt riêng lớn, đường kính mao quản trung bình lớn, có tích hợp tâm bazơ mạnh. Hệ xúc tác có khả năng xúc tác cho phản ứng methyl ester chéo hóa trigliceride tạo biodiesel.