Nghiên cứu tổng hợp copolymer ghép Chitin – Axit acrylic và ứng dụng hấp phụ Pb2+ - Phan Trần Như Ngọc (Đại học Đà Nẵng, 2015)
Từ vỏ tôm điều chế chitin và sau đó, bằng phương pháp đồng trùng hợp ghép với axit acrylic tạo ra được sản phẩm copolyme ghép có khả năng hấp phụ ion Pb2+ trong dung dịch nước.