Truyện Kiều - So sánh và luận bình Kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hoá thế giới (1765 - 2015) - Tiên Phong; Nguyễn Hữu Sơn; Buđaren, Joocjơ; Phong Tuyết; Phạm Quỳnh; Niculin, N. I. (Văn học, 2015)
Gồm hơn 50 bài viết tập trung nghiên cứu so sánh về nội dung và hình thức nghệ thuật Truyện Kiều trong văn mạch dân tộc; so sánh Truyện Kiều với Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân (Trung Quốc); so sánh Truyện Kiều trong tương quan văn học vùng Đông Á và thế giới