Vật lý hiện đại T.2 Những vấn đề thời sự : Vũ trụ, hạt nhân, hạt cơ bản, môi trường đông đặc, máy tính lượng tử, toán và vật lí, các lí thuyết thống nhất, sóng hấp dẫn - Cao Chi (H. Tri thức, 2016)
Trình bày những tư liệu mới nhất về vật lí hiện đại cập nhật đến năm 2015: Vũ trụ, lỗ đen, những tiến bộ trong cơ học lượng tử, thời gian, hạt cơ bản, hạt nhân, toán học và vật lí, các lí thuyết trong sơ đồ thống nhất
Tài liệu tham khảo cuối mỗi chương.
Keywords: Vật lý hiện đại -- Nghiên cứu; Vật lí hiện đại; Bigbounce; Vũ trụ