Hóa học vô cơ - Nguyễn Thế Ngôn (Đại học Sư pham, 2011)
Giới thiệu bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học sự phân chia phi kim và kim loại. Hiđro - oxi - nước. Các nguyên tố nhóm VIIIA(các khí hiếm). Các nguyên tố nhóm VII A(các Halogen).Các nguyên tố nhóm VI A(S, Se,Te, Po). Các nguyên tố phi kim nhóm V A(N,P,As,Sb). Nguyên tố phi kim nhóm IVA(C,Si). Nguyên tố phi kim nhóm III A(B)