Hóa học vô cơ - Trần Thị Đà (Đại học Sư phạm, 2010)
Đại cương về kim loại. Các nguyên tố kim loại hiếm. Các nguyên tố kim loại kiềm thổ. Các nguyên tố kim loại nhóm IIA. Các nguyên tố kim loại nhóm IVA và nhóm VA. Đại cương về các nguyên tố chuyển tiếp. Các nguyên tố nhóm IIB và các nguyên tố học Lantan (các nguyên tố đất hiếm). Các nguyên tố nhóm IVB(họ titan). Các nguyên tố nhóm VB. Các nguyên tố nhóm VIB.Các nguyên tố nhóm VIIB. Các nguyên tố nhóm VIIIB(họ sắt và họ platin). Các nguyên tố nhóm IB.Các nguyên tố nhóm IIB.ACTINI và các nguyên tố học ACTINI.