Phương pháp dạy học hóa học - Nguyễn Cương (Đại học Sư phạm, 2012)
Phương pháp dạy học hoá học ở trường phổ thông: Đối tượng và nhiệm vụ của phương pháp dạy học hoá học; nhiệm vụ dạy học hoá học ở trường phổ thông; lí thuyết về nội dung môn hoá học; các phương pháp giảng dạy và học tập hoá học, các hình thức tổ chức dạy học hoá học ở trường phổ thông