Giáo trình phương pháp dạy học hóa học - Nguyễn Cương (Đại học Sư phạm, 2008)
Phân tích chương trình và sách giáo khoa hóa học trường Trung học cơ sở. Phương pháp dạy học. Những khái niệm cơ bản mở đầu về hóa học. Phương pháp dạy học chương "Oxi - Không khí". Phương pháp dạy học chương "Hiđro - Nước". Phương pháp dạy học chương "Dung dịch". Phương pháp dạy học chương "Các loại hợp chất vô cơ". Phương pháp dạy học phần" Kim loại", "Phi kim". Sơ lược bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Phương pháp dạy học chương "Các hợp chất hữu cơ"