Đất và phân bón Giáo trình cao đẳng sư phạm - Ngô Thị Đào; Vũ Hữu Yêm (H. Đại học Sư phạm, 2007)
Khái niệm về đất và quá trình hình thành đất. Thành phần cơ giới và kết cấu của đất. Nước, không khí, nhiệt trong đất và một số tính chất vật lí khác của đất. Keo đất và khả năng hấp phụ của đất. Thành phần hữu cơ và các nguyên tố dinh dưỡng trong đất. Phản ứng của đất. Phân loại đât- một số nhóm đất chính của Việt Nam- sử dụng và cải tạo.Vai trò của phân bón trong sản xuất nông nghiệp. Các loại phân hóa học thông thường. Vôi và cách bón vôi. Phân hữu cơ. Các định luật sử dụng phân bón. Độ phì nhiêu và các biện pháp nâng cao độ phì nhiêu. Xây dựng kế hoạch bón phân cho cơ sở sản xuất và thí nghiệm phân bón.
ĐTTS ghi: Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án Đào tạo giáo viên THCS.
Keywords: Phân bón -- Giáo trình; Đất trồng -- Giáo trình; Phân bón; Đất nông nghiệp