Giải phẫu so sánh động vật có xương sống Comparative Vertebrate Anatomy - Hà Đình Đức (Đại học Sư phạm, 2014)
Phân ngành Động vật có xương sống. Hệ cơ quan bảo vệ. Hệ cơ quan nâng đỡ và vận động. Hệ cơ quan trao đổi chất. Hệ cơ quan điều khiển thông tin liên lạc. Hệ bài tiết và sinh dục. Tổng luận quy luật về sự phát triển tiến hóa của loài vật.