Nguồn gốc loài người - Nguyễn Xuân Viết (Đại học Sư phạm, 2012)
Trình bày một số quan niệm về nguồn gốc loài người. Vị trí phân loại của con người trong giới động vật. Bằng chứng về nguồn gốc động vật của loài người và mối quan hệ giữa người và vượn người ngày nay. Các giai đoạn chính trong quá trình phát sinh loài người, cùng một số giả thuyết về nguồn gốc người hiện đại