Giáo trình thủy sản - Trần Văn Vỹ (H. Đại học Sư phạm, 2007)
Thủy sản và đời sống con người. Nước - môi trường sống của các loài thủy sản. Đặc điểm sinh học của một số loài thủy sản.Kĩ thuật sản xuất giống thủy sản.Kỹ thuật nuôi thủy sản. Phòng và trị bệnh cho động vật thủy sản. Nguồn lợi thủy sản và công tác bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản ở Việt Nam. Phân tích một số yếu tố lí, hóa học đơn giản của môi trường nước. Quan sát một số nhóm thủy sinh vật trong nước ao nuôi cá. Nhận biết và quan sát hình dạng bên ngoài, cấu tạo bên trong của một số loài thủy sản. Tham quan một trại sản xuất giống thủy sản. Tham quan một trang trại nuôi cá, tôm thịt ở địa phương. Nhận biết một số bệnh cá, tôm và thuốc phòng trị bệnh.
Keywords: Thủy sản -- Giáo trình; Nuôi thủy sản