Giáo trình vi sinh học - Nguyễn Thành Đạt (Đại học Sư phạm, 2008)
Mở đầu đối tượng nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của vi sinh học. Vi sinh vật nhân sơ. Vi sinh vật nhân chuẩn. Virút. Sự chuyển hóa các chất và các quá trình lên men. Vi khuẩn quang hợp và vi khuẩn cố định Nitơ. Đại cương về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch. Đại cương về di truyền - biến dị ở sinh vật.