Lịch sử sử học thế giới Sơ giản - Phạm Ngọc Liên; Đỗ Thanh Bình; Trần Vĩnh Tường; Văn Ngọc Thành (Đại học Sư phạm, 2014)
Sử học thời cổ đại. Sử học thời trung đại. Sử học thời cận đại. Sử học thời hiện đại. Khái quát về quá trình nghiên cứu lịch sử sử học Đông Nam Á.