Địa lí tự nhiên đại cương Q.1 Trái đất và thạch quyển - Nguyễn Trọng Hiếu; Phùng Ngọc Đĩnh (H. Đại học Sư phạm, 2015)
Vũ trụ và các thiên thể. Hình dạng, kích thước và cấu tạo của trái đất. Những vận động chính của trái đất và các hệ quả địa lí. Khái niệm, thành phần vật chất và nguồn gốc thạch quyển. Địa hình bề mặt thạch quyển. Lí luận dạy học.
Keywords: Địa lý tự nhiên -- Trái đất; Địa lý tự nhiên -- Thạch quyển; Trái đất; Thạch quyển