Dấu ấn Việt Nam trên biển Đông - Trần Công Trục (H. Thông tin và truyền thông, 2014)
Vị trí và vai trò của biển, đảo Việt Nam trong Biển Đông. Việc xác lập các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam. Quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Tranh chấp Biển Đông: Thực trạng và giải pháp.
Phụ lục: trang 333- 424
Keywords: Biển Đông -- Lịch sử -- Việt Nam; Hoàng Sa; Trường Sa; Lãnh hải