Chủ quyền quốc gia Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa : Qua tư liệu Việt Nam và nước ngoài - Trương Minh Dục PGS.TS. (H. : Thông tin và Truyền thông, 2014)
Vài nét về địa lý hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và sự tiếp cận của các tộc người Việt Nam trước thế kỷ XV. Chủ quyền Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa qua tư liệu Việt Nam (từ thời hậu Lê - thế kỷ XV đến năm 1975). Tư liệu nước ngoài trực tiếp và gián tiếp khẳng định chủ quyền Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa vàTrường Sa. Đấu tranh để khẳng định và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ sau khi thống nhất đất nước.
Phụ lục: tr. 285-314. - Thư mục: 325-343
Keywords: Chủ quyền quốc gia -- Việt Nam (Hoàng Sa); Chủ quyền quốc gia -- Việt Nam (Trường Sa); Hoàng Sa; Trường Sa; Lãnh hải