Lãng du trong văn hóa xứ sở hoa anh đào - Hữu Ngọc (H. Thông tin và Truyền thông, 2016)
Giới thiệu sơ lược truyền thuyết hình thành vùng đất Nhật Bản. Trình bày về văn hoá, tư duy, tâm linh, nghệ thuật và nghệ thuật sống của Nhật Bản. Phân tích tục ngữ, truyện cổ tích và văn học Nhật Bản.
Keywords: Văn hóa -- Nhật Bản; Văn hóa Nhật