Báo quấc ngữ ở Sài Gòn cuối thế kỷ 19 Lịch sử 150 năm báo chí quốc ngữ (1865 - 2015) - Trần Nhật Vy (Tp.HCM Nxb. Trẻ, 2015)
Nghiên cứu những tờ báo được xem là thủy tổ của làng báo Việt Nam như: Gia Định báo, Thông Loại Khóa Trình, Nam Kỳ nhựt trình và Phan Yên báo. Đưa ra những kiến giải về sự hình thành, tôn chỉ, mục đích và vai trò của các tờ báo này trong lịch sử 150 năm báo chí quốc ngữ (1865-2015)
Keywords: Báo chí -- Lịch sử -- Thế kỷ 19 -- Việt Nam (Tp. Hồ Chí Minh); Báo quốc ngữ; Báo chí