Cơ sở ngữ nghĩa Phân tích cú pháp - Nguyễn Văn Hiệp (H. Giáo dục, 2012)
Những quan điểm về vai trò của nghĩa trong phân tích và miêu tả cú pháp. Nghĩa miêu tả. Nghĩa tình thái. Nghĩa chủ đề. Nghĩa mục đích phát ngôn. Những yếu tố chủ quan tính được mã hóa trong câu. Câu và diễn ngôn. Phác họa một khung miêu tả cú pháp Tiếng Việt trên quan điểm ngữ pháp ngữ nghĩa.
Keywords: Ngôn ngữ học -- Việt Nam; Ngữ nghĩa học -- Tiếng Việt; Ngữ nghĩa; Cú pháp