Nam bộ vài nét lịch sử - văn hóa - Trần Thuận (Văn hóa - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Giới thiệu vùng đất Nam Bộ với những đặc điểm kinh tế xã hội; giao lưu kinh tế và văn hoá từ thế kỷ 17 đến 19; các thương cảng lớn ở Nam Bộ; lịch sử hình thành vùng đất đồng bằng Sông Cửu Long; sự phát triển kinh tế hàng hoá ở Mỹ Tho thế kỷ 17...