Ngữ pháp Việt Nam Phần câu - Diệp Quang Ban (Đại học Sư phạm, 2009)
Cú pháp và nghĩa biểu hiện của câu. Câu phủ định và hành động phủ định. Câu với tư cách lời trao đổi. Câu với tư cách thông điệp. Câu phức và câu ghép. Hiện tượng tỉnh lược và câu dưới bậc.