Thuật viết lách từ A đến Z Dành cho bạn trẻ cầm bút do yêu thích hoặc dùng chữ nghĩa vì công việc. - Ngọc Trân (Văn hóa - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Cung cấp những nội dung cần thiết cho việc viết lách như: lên ý tưởng, lập dàn bài, sắp xếp ý và thông tin, cách dùng tự điển, phép nối, chuyển văn nói sang văn viết; cách phân biệt văn trang trọng, nghiêm trang với những loại văn đời thường...