Phương pháp dạy học bộ môn công tác đội Giáo trình cao đẳng sư phạm - Bùi Sỹ Tụng (Đại học Sư phạm, 2007)
Những kiến thức chung về dạy học bộ môn, phương pháp và cách tổ chức các hoạt động mang tính nghiệp vụ của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.