Giáo trình chuyên đề giáo dục kĩ năng sống Tái bản lần thứ tư, có chỉnh lí - Nguyễn Thanh Bình (Đại học Sư phạm, 2014)
Một số vấn đề chung về kĩ năng sống và giáo dục kĩ năng sống. Một số chủ đề giáo dục những kĩ năng sống cốt lõi.