Ứng dụng khai phá dữ liệu để xây dựng hệ thống chuẩn đoán bệnh trầm cảm cho học sinh phổ thông - Hoàng Thị Thanh Hiền (Đại học Đà Nẵng, 2016)
Tìm hiểu về bệnh rối loạn trầm cảm, tiến hành điều tra thu thập dữ liệu về bệnh rối loạn trầm cảm. Nghiên cứu lý thuyết về kỹ thuật phân lớp bằng thuật toán cây quyết định và thuật toán phân cụm. Xây dựng mô hình để chẩn đoán bệnh rối loại trầm cảm cho học sinh dựa vào kỹ thuật cây quyết định. Ứng dụng công cụ hỗ trợ khai phá Business Intelligence để xây dựng và kiểm tra các mô hình. Đánh giá kết quả dự đoán của mô hình và lựa chọn mô hình tốt nhất để chẩn đoán bệnh rối loạn trầm cảm. Ứng dụng kỹ thuật cây quyết định xây dựng hệ thống chẩn đoán bệnh trầm cảm của học sinh. Ứng dụng kỹ thuật phân cụm để phân tích các đặc trưng của bệnh rối loại trầm cảm.