Nghiên cứu các giao thức định tuyến AODV, DSR và OLSR trong hệ thống mạng Manet - Nguyễn Toàn Quyền (Đại học Đà Nẵng, 2016)
Giới thiệu tổng quan về Mạng di động không dây đặc biệt –MANET. Nghiên cứu một số giao thức định tuyến không dây sử dụng trong MANET: AODV, OLSR, DSR. Xác định các tham số hiệu suất chính của các giao thức định tuyến. Tìm hiểu khả năng mô phỏng các giao thức định tuyến cũng như các mô hình chuyển động khác nhau của bộ mô phỏng mạng NS-2. Đánh giá bằng mô phỏng một số giao thức định tuyến phổ biến trong các ngữ cảnh chuyển động của các nút mạng khác nhau.