Giáo trình phương pháp dạy - học chủ nghĩa xã hội khoa học Dùng cho các trường Đại học và Cao đẳng - Nguyễn Thị Phương Thủy; Nguyễn Văn Cư; Lê Văn Đoán; Nguyễn Văn Long (Đại học Sư phạm, 2007)
Mục tiêu và phương pháp dạy - học chủ nghĩa xã hội khoa học; Hệ thống phương pháp dạy - học chủ nghĩa xã hội khoa học, vận dụng phương pháp dạy - học chủ nghĩa xã hội khoa học để giảng dạy một số bài cụ thể trong chương trình CNXHKH.