Giáo trình thực hành sư phạm âm nhạc - Hoàng Long (Đại học Sư phạm, 2008)
Những vấn đề chung về thực hành sư phạm. Tiếp cận nội dung và các hoạt động thực hành sư phạm âm nhạc. Xung quanh việc nghiên cứu khoa học sư phạm âm nhạc. Thực hành nghiên cứu khoa học sư phạm âm nhạc.