Chuyên đề triết học Dùng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh không thuộc chuyên ngành triết học - Trần Đăng Sinh (Đại học Sư phạm, 2015)
Trình bày các chuyên đề về chủ nghĩa duy vật biện chứng, phép biện chứng duy vật, nguyên tắc thống nhất giữa lí luận và thực tiễn của chủ nghĩa Mác-Lênin. Lí luận hình thái kinh tế - xã hội và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam. Lí luận về nhà nước và pháp quyền, triết học Mác-Lênin về con người và vấn đề xây dựng con người Việt Nam hiện nay.