Nghiên cứu chiết tách, xác định thành phần hóa học trong một số dịch chiết thân rễ cây sâm cau ở tỉnh Quảng Ngãi - Trần Thị Mai Hương (Đại học Đà Nẵng, 2016)
Nghiên cứu quy trình chiết tách và định danh thành phần hóa học của dịch chiết thân rễ cây sâm cau. Xác định công thức cấu tạo của cấu tử chính trong dịch chiết thân rễ cây sâm cau. So sánh sự khác nhau trong thành phần hóa học của thân rễ cây sâm cau non và thân rễ cây sâm cau già. Đóng góp thêm những thông tin, tư liệu khoa học về cây sâm cau, tạo cơ sở khoa học ban đầu cho các nghiên cứu về sau.