Quan niệm nghệ thuật về con người trong tiểu thuyết Nguyễn Bình Phương nhìn từ thuyết hiện sinh - Trần Hải Dương (Đại học Đà Nẵng, 2016)
Văn xuôi Việt Nam sau 1986 và quan niệm nghệ thuật về con người hiện sinh. Nỗi ám ảnh nhân vị - cách nhìn của Nguyễn Bình Phương về con người hiện sinh. Dấu ấn hiện sinh trong kĩ thuật thể hiện quan niệm nghệ thuật về con người của Nguyễn Bình Phương