Nâng cao năng lực hiểu biết về môi trường giáo dục và xây dựng môi trường học tập Dành cho giáo viên trung học cơ sở - Từ Đức Văn (Tài liệu bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp giáo viên, 2015)
Trình bày nội dung các module THCS 4, THCS 5, THCS 6 trong chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên phổ thông về: Phương pháp và kĩ thuật thu thập, xử lí thông tin về môi trường giáo dục trung học cơ sở, môi trường học tập và xây dựng môi trường học tập cho học sinh trung học cơ sở