Giáo trình phương pháp dạy học đại cương môn tin học Sách dành cho Cao đẳng Sư phạm - Nguyễn Bá Kim (Đại học Sư phạm, 2009)
Bộ môn phương pháp dạy học tin học. Định hướng quá trình dạy học môn tin học. Nội dung môn tin học. Phương pháp dạy học môn tin học. Những xu hướng dạy học không truyền thống. Đánh giá việc học tập của học sinh. Phương tiện dạy học trong môn tin học. Kế hoạch dạy học.