Áp dụng khát quát hóa, đặc biệt hóa, tương tự hóa trong việc giải toán sơ cấp - Đoàn Văn An; Lê Hoàng Trí TS. (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2016)
Nghiên cứu vai trò của khái quát hoá, đặc biệt hoá và tương tự trong dạy học toán và dạy học trong lượng giác, trong hình học chứng minh bất đẳng thức. Đề xuất một số biện pháp nhằm rèn luyện khái quát hoá, đặc biệt hoá và tương tự cho học sinh vào giải toán trong lượng giác, trong hình học; chứng minh đẳng thức và bất đẳng thức; một số dạng toán khác hay gặp trong bậc phổ thông..
Luận văn Thạc sĩ Khoa Học. Chuyên ngành : Phương pháp toán sơ cấp. Mã số: 60 46 01 13
Keywords: Lượng giác -- Luận văn thạc sĩ -- Bất đẳng thức; Khái quát hóa; Toán sơ cấp; Tương tự hóa; Đặc biệt hóa; Phương pháp toán sơ cấp; Hình học; Lượng giác