Quản lý hoạt động đổi mới phương pháp dạy học môn vật lý theo định hướng phát triển năng lực người học tại các trường THPT huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh - Chế Văn Chánh (Đại học Đà Nẵng, 2016)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về quản lý hoạt động đổi mới phương pháp dạy học môn Vật lí theo định hướng phát triển năng lực người học ở trường trung học phổ thông. Đánh giá thực trạng quản lý hoạt động đổi mới phương pháp dạy học môn Vật lí ở các trường THPT huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Xây dựng các biện pháp quản lý hoạt động đổi mới phương pháp dạy học môn Vật lí theo định hướng phát triển năng lực người học tại các trường THPT huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh trước yêu cầu về đổi mới giáo dục phổ thông.