Tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực và sáng tạo của học sinh trung học phổ thông trong dạy học chuyên đề “Dao động cơ điều hòa" - Trịnh Văn Lịch; Nguyễn Xuân Thành PGS.TS (Hà Nội Trường ĐH Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu nội dung chương trình, chuẩn kiến thức kĩ năng chương “Dao động cơ” Vật lý 12 THPT. Tìm hiểu thực trạng các mô hình tổ chức hoạt động học cho học sinh ở môn vật lí nói chung và ở chương “Dao động cơ” nói riêng. Phân tích thực trạng, chỉ ra nguyên nhân của thực trạng, từ đó đưa ra những ưu nhược điểm và những đóng góp của đề tài, từ đó đưa ra các kết luận và kiến nghị.
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Lý luận và phương pháp dạy học (bộ môn Vật Lý). Mã số: 60.14.01.11
Keywords: Dao động điều hòa (Dao động cơ học) -- Luận văn tốt nghiệp -- Dạy và học; Phương pháp dạy học môn lý; Vật lý 12; Dao động điều hòa; Giáo dục trung học; Dao động cơ học