Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương “Động lực học vật rắn” Vật lí 12 (nâng cao) nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí THPT - Đặng Việt Mạnh; Nguyễn Quang Báu GS.TS (Hà Nội Trường ĐH Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tìm hiểu đặc điểm, năng lực, phẩm chất của học sinh giỏi, học sinh giỏi Vật lí THPT. Tìm hiểu lý luận về phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh giỏi Vật lí ở trường THPT. Tìm hiểu lý luận về vai trò, tác dụng, phương pháp giải bài tập Vật lí. Nghiên cứu nội dung kiến thức chương “Động lực học vật rắn”. Lựa chọn, xây dựng hệ thống bài tập về “Động lực học vật rắn”. Định hướng, xây dựng phương pháp giải bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương “Động lực học vật rắn”. Thực nghiệm sư phạm để đánh giá ưu điểm, nhược điểm và hiệu quả của hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương “Động lực học vật rắn”.
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Lý luận và phương pháp dạy học (bộ môn Vật Lý). Mã số: 60.14.01.11
Keywords: Động lực học (Động học) -- Luận văn tốt nghiệp -- Dạy và học; Động lực học chất rắn; Phương pháp dạy học môn lý; Vật lý 12; Giáo dục trung học; Học sinh giỏi