Đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học sinh trong dạy học chương “Các định luật bảo toàn” Vật lí 10 - Hoàng Thị Thu Hà; Nguyễn Quang Báu GS.TS; Lê Thái Hưng TS. (Hà Nội Trường ĐH Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tìm hiểu đặc điểm, năng lực, phẩm chất của học sinh giỏi, học sinh giỏi Vật lí THPT. Tìm hiểu lý luận về phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh giỏi Vật lí ở trường THPT. Tìm hiểu lý luận về vai trò, tác dụng, phương pháp giải bài tập Vật lí. Nghiên cứu nội dung kiến thức chương “Động lực học vật rắn”. Lựa chọn, xây dựng hệ thống bài tập về “Động lực học vật rắn”. Định hướng, xây dựng phương pháp giải bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương “Động lực học vật rắn”. Thực nghiệm sư phạm để đánh giá ưu điểm, nhược điểm và hiệu quả của hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương “Động lực học vật rắn”.
Luận văn thạc sĩ Khoa học. Chuyên ngành: Lý luận và phương pháp dạy học (bộ môn Vật Lý). Mã số: 60.14.01.11
Keywords: Định luật bảo toàn -- Luận văn tốt nghiệp -- Dạy và học; Định luật bảo toàn; Phương pháp dạy học môn Lý; Vật lý 10; Giáo dục trung học