Luận cứ khoa học của phát triển đào tạo sư phạm nghệ thuật, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ở nước ta - Nguyễn Thị Bích Lợi (Trường ĐH Giáo dục - Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2015)
Cơ sở lý luận về phát triển đào tạo sư phạm nghệ thuật. Hiện trạng đào tạo sư phạm nghệ thuật ở Việt Nam. Phương hướng và những giải pháp phát triển đào tạo sư phạm nghệ thuật đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ở nước ta.