Lễ hội cổ truyền của người Việt, cấu trúc và thành tố - Nguyễn Chí Bền (Mỹ thuật, 2016)
Lịch sử sưu tầm, nghiên cứu lễ hội cổ truyền của người Việt. Trình bày chủ/khách thể và cấu trúc trong lễ hội cổ truyền của người Việt; nhân vật phụng thờ, các thành tố hiện hữu và các thành tố tàng ẩn những hiện hữu trong thời gian thiêng của lễ hội cổ truyền, cùng mối quan hệ giữa các thành tố và cấu trúc; đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội cổ truyền trong xã hội hiện đại