Văn hóa ẩm thực dân gian dân tộc Thái Huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình - Lường Song Toàn (Hội nhà văn, 2016)
Giới thiệu đời sống người Thái Đen ở huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Nguồn nguyên liệu từ sản vật trong tự nhiên để chế biến thức ăn. Cách thức nấu chín các món ăn ngày thường. Những món ăn dùng trong tín ngưỡng dân gian. Những câu tục ngữ, dân ca liên quan đến ăn uống của người Thái.