Pang Then của người Tày Trắng xã Xuân Giang huyện Quang Bỉnh tỉnh Hà Giang - Hoàng Thị Cấp (H. Hội nhà văn, 2016)
Tìm hiểu về Pang Then trong đời sống tâm linh và tín ngưỡng của người Tày Trắng nói chung cũng như người Tày Trắng tại xã Xuân Giang huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang nói riêng. Giới thiệu nội dung Pang Theng với 13 bài chính gồm: thức thanh thảo giải uế, trình Thổ công, trình thần, trình hành khiển, lên đường, qua sông... được phiên âm tiếng Tày và tiếng Việt
ĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt Nam
Keywords: Phong tục tập quán -- Người Tày -- Việt Nam (Hà Giang); Nghi lễ dân gian -- Người Tày -- Việt Nam (Hà Giang); Pang then; Người Tày Trắng; Nghi lễ dân gian